Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa, tốt cho vợt và người chơi.

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa hay vợt cầu lông căng bao nhiêu cân là vừa là những câu hỏi được khá nhiều người chơi quan tâm. Vậy làm sao để biết căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa? Cái này còn phụ thuộc vào vợt và trình độ của người chơi cùng nhiều yếu tố khác nữa. Cùng caulongthuduc.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây:

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa: Sức căng ảnh hưởng thế nào đến việc đánh cầu

Nhiều người mới bắt đầu chơi, vẫn không hiểu là căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa và vì sao cần phải lựa chọn mức căng vợt cầu lông. Để tìm hiểu kỹ câu hỏi này bạn cần phải hiểu được sức căng của lưới thì ảnh hưởng thế nào đến việc đánh cầu.

– Sức căng của lưới lớn hơn đồng nghĩa với việc kiểm soát đường cầu tốt hơn.

– Sức căng của lưới ít hơn, đồng nghĩa với việc đánh cầu có sức mạnh hơn.

Với lưới đan có sức căng thấp sẽ giãn nhiều hơn khi tiếp xúc trái cầu. Ngay sau khi chạm vào trái cầu lưới sẽ có độ co giản lớn. Chính sự co giản của lưới lơn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cú đánh cầu của bạn.

Trong khi đó, với lưới đã đan rất căng, sự giãn rồi co của lưới là rất ít. Do đó sức mạnh của cú đánh gần như chỉ tùy thuộc sức mạnh của người chơi, chứ không có sức mạnh được tiếp thêm từ lưới. Chính vì thế, việc xử lý quả cầu đều tùy thuộc ở người chơi nên điều đó cũng đồng nghĩa người chơi hoàn toàn kiểm soát cú đánh của mình, điều khiển được đường cầu và hướng cầu.

  1. Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa: Dựa theo thông số trên vợt

Đối với những bạn chơi cầu lông, đặc biệt là những bạn mới chơi sẽ thắc mắc về thông số lbs trên vợt cầu lông. Đó chính là phạm vi sức căng mà vợt cầu lông có thể chịu đựng được. Nếu bạn căng vợt cầu lông vượt quá số kg mà nhà sản xuất in trên vợt thì vợt sẽ dễ bị hư hỏng.

Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn cố tình căng vợt cầu lông vượt quá số kg qui định của nhà sản xuất. Tấc nhiên, nhiều khi vẫn sử dụng được nhưng sẽ dễ hư hại cho vợt của bạn hơn và tuổi thọ của vợt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa: Xác định trình độ của bạn

Ngoài những thông số trên cây vợt thì để xác định được căng vợt cầu lông bao nhiều là vừa thì bạn cần phải xác định được trình độ chơi cầu của chính bạn. Thêm vào đó là sức mạnh của tay, cổ tay của bạn như thế nào? Hãy xác định xem lực cổ tay của bạn mạnh hay yếu, đập cầu có khỏe hay không mới xác định được số kg khi đan vợt. Với số kg càng lớn bạn cần phải có lực cổ tay mạnh mới có thể thuần phục dễ dàng được. Tuy nhiên tổn thương tiềm ẩn cũng có thể xảy ra khi người chơi căng quá sức với lực tay hay lực cổ tay của mỗi người chơi.

Xác định được trình độ của người chơi ở mức chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hay nghiệp dư? Từ đó có thể xác định được số kg của người chơi. Đối với những người chơi lâu năm, trình độ cao thì số kg khi đan vợt sẽ cao hơn so với nghiệp dư, người mới chơi.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều loại vợt mới được sản xuất hiện nay với sức căng cho phép rất cao. Đây không phải là thông tin tốt để cho người chơi trải nghiệm cảm giác mức căng mới và cao hơn trên vợt. Thay vào đó, nó thường thể hiện độ bền của khung vợt.

  1. Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa?

Với nhiều năm căng vợt cầu lông cho rất nhiều tín đồ cầu lông, caulongthuduc.com rút ra một số kinh nghiệm đan vợt cầu lông sau:

– Thông thường những người chơi mới tập chơi, những bạn nữ hay những người chơi cầu lông phong trào hay học sinh, sinh viên thì nên chọn lực căng vợt từ 9 – 10,5 kg.

– Đối với những người chơi lâu năm hay những người chơi có lực cổ tay tốt thì nên căng vợt từ 10,5 – 11 kg.

– Còn với những người chơi cầu lông ở trình độ chuyên nghiệp thì thường sẽ lựa chọn mức căng vợt > 11 kg, tùy thuộc vào trình độ cũng như lực cổ tay của mỗi người sẽ chọn được mức mức căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa.

Bạn có thể đến trực tiếp caulongthuduc.com để được tư vấn kỹ hơn và trực tiếp xem đan vợt cầu lông cho chính bạn. Ngoài ra, nếu chưa có vợt các bạn có thể mua tại Caulongthuduc.com, Shop Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X