Chơi Cầu Lông Có Tác Dụng Gì ?

Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, dễ đánh, dễ luyện và cũng rất thân thiện, ai cũng có thể đánh cầu, không phân biệt sức lực, ngoại hình, thể chất quá nhiều. Điều này đã thu hút rất nhiều người tìm đến môn thể thao này, vậy chơi cầu lông các tác dụng gì?

Chắc chắn, với tần suất hoạt động và những động tác di chuyển bản thân, cầu lông giúp ích bạn rất nhiều, thậm chí nhiều hơn cả bạn tập gym hay hoạt động những môn thể thao cần nhiều sức lực khác. Dưới đây là những lợi ích cực kỳ tốt mà môn cầu lông mang lại để bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi chơi cầu lông có tác dụng gì?

1. Thể chất

Tất cả những hoạt động mỗi khi đánh cầu gồm chạy, nhảy, xoay, gập người…. trung bình đốt mỡ của bạn với tốc độ 450 calo/h. Cầu lông được xem là bài tập giúp bạn cải thiện vóc dáng, thể lực cũng như sức khỏe cực kỳ hiệu quả.

2. Tốc độ, phản xạ

Để cải thiện hiệu quả mỗi khi đánh cầu, bạn cần rèn luyện tất cả các kỹ năng của bản thân. Trong đó tốc độ cũng như phản xạ đều là yếu tố quan trọng quyết định kỹ năng cao hay thấp. Mỗi trận chơi cầu lông có tác dụng ít nhiều cho bạn về các giác quan này.

3. Chơi cầu lông có tác dụng cải thiện cơ bắp

Các hoạt động để chơi cầu lông sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của cơ đùi, mông, bắp chân và gân kheo, những cơ bắp chính trong cơ thể bạn, ngoài ra cơ bắp tay và lưng cũng được cải thiện khá nhiều.

4. Tâm lý

Theo nhiều nghiên cứu, rèn luyện thể thao sẽ giúp giảm căng thẳng, lo âu. Nó giúp tăng lượng endorphin, hormone, những chất làm con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, suy nghĩ tích cực và ngủ ngon. Đặc biệt, tác dụng của chơi cầu lông là môn thể thao đối kháng nhẹ do vậy tâm lý bạn còn cải thiện tích cực hơn rất nhiều.

5. Xã hội

Sự tương tác xã hội trong các set cầu sẽ tạo ra các cảm xúc tích cực. Trừ khi bạn đánh vào vách tường còn không thì bạn cần ít nhất một đối thủ, hoặc hai trong đánh đôi, thậm chí gia nhập một CLB sẽ giúp bạn hòa nhập tốt với cộng đồng.

6. Giảm bệnh tật, tác dụng tốt nhất để chơi cầu lông

Cũng như các môn thể thao vận động khác, cầu lông có thể giúp giảm các nguy cơ sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì…. Đồng thời nó cũng làm tăng lượng cholesterol tốt, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

7. Linh hoạt

Trong môn cầu lông đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều cùng các động tác rướn, với. Bạn càng thực hiện nhiều, bạn càng trở nên linh hoạt.

8. Giảm viêm khớp

Mỗi khi đánh cầu, bạn phải di chuyển nhiều. Mà đây là yếu tố rất lớn giúp bạn giảm thiểu khả năng bị bệnh viêm khớp và các vấn đề tương tự, một tác dụng cực kỳ hiệu quả khi chơi cầu lông dành cho nhiều người lớn tuổi.

9. Giảm cân

Chơi cầu lông có tác dụng gì – giảm cân? Đây chắc chắn là yếu tố được rất nhiều người lựa chọn chơi cầu lông. Nếu bạn không chơi xong rồi năm ba chai với đồng đội, chiến hữu thì với tần suất đốt calo trong mỗi set cầu, cơ thể bạn sẽ dần được cân đối. Nếu biết cách kết hợp dinh dưỡng hợp lý, người đánh cầu lông có thể đạt được trọng lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X