Chơi Cầu Lông Dễ Hay Khó – Chọn ” Thầy ” Hay Chọn ” Thợ “

Bạn mới chơi cầu lông ?

Bạn đã chơi cầu lông nhưng chưa đúng kĩ thuật ? Tại sao ?

Bạn bạn thường hay bị chấn thương khi chơi cầu lông ?

“ Thầy “ hay “ Thợ “ ??

Cùng với lợi ích phát triển toàn diện của cầu lông, thì cầu lông là một hoạt động phức tạp do trong một thời gian ngắn người chơi cần phải giải quyết rất nhiều công việc. Trong 1 đến 2 giây trái cầu bay từ bên sân đối phương đến sân bên mình, người chơi cần phải nhìn và phán đoán cầu bay để xác định điểm rơi là di chuyển đến cầu là suy nghĩ chiến thuật của mình là thực hiện kĩ thuật theo chiến thuật đó là phát lực phù hợp với chiến thuật–à quay về khu vực trung tâm để phòng thủ là chuẩn bị đánh cầu kế tiếp…

Quan trọng nhất là việc thực hiện kĩ thuật đánh cầu và điều khiển cầu bay theo ý muốn chiến thuật của mình. Vì vậy, để đánh đúng kĩ thuật, đánh đẹp, đánh hay, và điều khiển cầu hiệu quả …. thì đòi hỏi người chơi cầu lông cần phải siêng năng tập luyện.  Phải rèn luyện tất cả các kĩ thuật động tác đánh cầu đều trở thành thói quen “ phản xạ ”, vì chỉ có phản xạ mới có thể giải quyết được tình huống trong thời gian tích tắc, ngắn ngủi đó.

2014-12-05

Một sai lầm mà người mới chơi thường mắc phải là rất ham vào đánh với cầu, trong khi kĩ thuật bên ngoài ( thực hiện không có cầu ) vẫn chưa đúng kĩ thuật. Vì khi đánh cầu, người  mới chơi phải lúng túng nhìn, canh và đánh trái cầu, dẫn đến gần như sẽ quên tất cả các động tác kĩ thuật. Chỉ khi động tác kĩ thuật thành thói quen, thành phản xạ thì người chơi mới có thể vào đánh cầu tốt và đúng kĩ thuật được. Vì vậy với người mới chơi, càng luyện tập kĩ thuật không có trái cầu càng nhiều, càng thành thục đến khi hình thành phản xạ tự nhiên sẽ càng hiệu quả khi vào đánh với trái cầu thực tế.

17

Bên cạnh việc đam mê và siêng năng chăm chỉ tập luyện, người mới chơi cầu lông cần lựa chọn cho mình một Huấn Luyện Viên vừa giỏi về chuyên môn, và vừa giỏi về phương pháp sư phạm. Cần phân biệt rõ giữa “ Thầy “ và “ Thợ “. Dạy là phải “ Thầy “.

Vì chỉ có Thầy mới có đầy đủ kiến thức chuyên môn kĩ thuật cầu lông, nắm rõ từng giai đoạn kĩ thuật và khả năng tiếp thu kĩ thuật của học viên ở từng giai đoạn để từ đó lựa chọn phương pháp sư phạm phù hợp để truyền đạt một cách hiệu quả nhất. Chỉ có người Thầy mới đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn nghiệp vụ sư phạm hướng dẫn người chơi một cách sư phạm nhất, theo một trình tự hệ thống khoa học thể dục thể thao, theo một kế hoạch huấn luyện phù hợp từng cá nhân học viên. Có như vậy người học cầu lông sẽ tiếp thu và hoàn thành kĩ thuật một cách vững chắc nhất.

Đồng thời người Thầy sẽ giúp người mới chơi tránh những sai lầm đánh tiếc không đáng có về kĩ thuật, đảm bảo về an toàn sức khỏe tập luyện, tránh những chấn thương đánh tiếc xảy ra.

Còn “ Thợ “ là những người “ quen tay “, rất hạn chế về khả năng sư phạm, khả năng truyền đạt, kiến thức khoa học về chuyên môn cũng rất hạn chế, chủ yếu là truyền đạt một cách tự phát và ngẫu hứng, nên làm cho người chơi rất khó nắm bắt được kĩ thuật hoặc truyền đạt những kĩ thuật sai,  dẫn đến dễ mất căn bản và sau này rất khó sửa chữa vì đã hình thành thói quen sai.

x_44483e41

Người “ Thầy “ sẽ giúp các bạn tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian hơn “ Thợ “. Để chơi cầu lông đúng kĩ thuật, chơi đẹp, chơi hay, tránh lãng phí về tiền bạc và tránh những chấn thương không đáng có. Người chơi cầu lông nên sáng suốt chọn cho mình một người “ THẦY “ đúng nghĩa.

Hãy đến với lớp cầu lông cơ bản của thầy Nguyễn Đức Ngọc Triệu để học và tập luyện các kĩ thuật cơ bản cầu lông để có thể đánh cầu đúng kĩ thuật nhất, hiệu quả nhất, theo hệ thống khoa học và phương pháp sư phạm nhất.

 

Mi chi tiết xin Liên h : Thy Triu – Thạc Sỹ Thể Dục Thể Thao

Đin Thoi : 0938.399.668 –  0938.33.22.58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X