Đan Vợt Cầu Lông – Chọn Máy Đan Vợt Điện Tử Hay Máy Đan Cơ ?

máy đan vợt Victor điện tử tại Shop Cầu Lông Thủ Đức

Kỹ thuật đan vợt – Nên căng dây bằng máy điện tử hay máy cơ?
MÁY ĐAN VỢT ĐIỆN TỬ
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy đan vợt điện tử được ra đời. Tuy nhiên, không phải Store Badminton nào cũng đan vợt bằng máy đan vợt điện tử vì giá thành của một máy đan vợt điện tử rất cao, trong khi lợi nhuận từ đan một mặt vợt ở Việt Nam không đáng kể ( khoảng 30.000/mặt vợt ). Kể cả ở Mĩ, cũng có một số nơi đan vợt cầu lông bằng những chiếc máy điều khiển bằng tay – máy cơ. Vậy liệu có sự khác biệt nào giữa máy đan vợt điện tử và máy đan vợt bằng tay – máy cơ. SỰ KHÁC BIỆT CHỦ YẾU lớn nhất giữa máy đan vợt điện tử và máy đan bằng tay chính là phương thức tính độ căng dây.

Ở MÁY ĐAN VỢT ĐIỆU KHIỂN BẰNG TAY, phương thức tính độ căng dây nằm trong bộ cần quay tay, mà bộ phận chính tính lực căng dây là lò xo, khi kéo lực căng dây đến hạn mức yêu cầu, lo xo sẽ truyền động đến “ cần gạt “ giúp cho thợ căng vợt biết được đã đủ lực căng cần mong muốn. Cơ chế này được giới đan vợt thông thường gọi là cơ chế quay tay. Cơ chế quay tay cũng có thể cho kết quả chuẩn như mong muốn nhưng chỉ trong trường hợp người căng dây có đủ trình độ,kinh nghiệm để vượt qua một số khó khăn ngoài dự kiến.Một trong các khó khăn đó chính là sự ma sát giữa các dây với nhau, đặc biệt là khi kéo dây ngang.Như chúng ta đã biết, dây ngang sẽ được kéo sau khi dây dọc được căng, do vậy chính sự ma sát giữa dây ngang và dây dọc sẽ làm giảm sức căng của dây ngang.Phân tích lực chúng ta có thể thấy công thức sau :
Lực căng đặt máy = Lực ma sát dây + Lực căng trong dây.
--> Nếu lực ma sát quá lớn, hoặc kéo quá nhanh , quá chậm thì lực ma sát sẽ không được triệt tiêu tối đa dẫn đến lực căng trong dây không đạt được như mong muốn. Do vậy kinh nghiệm và tài năng của người căng là rất quan trọng đối với máy căng cơ.
Một phức tạp khác của các máy căng dây thủ công là độ căng có thể thay đổi tùy vào chuyện dây được kéo nhanh ra sao. Các máy căng dây điện tử thường có tần suất kéo tiêu chuẩn và thông thường có 3 chế độ là chậm, vừa và nhanh. Với máy căng dây bằng tay thì hơi thủ công vì nếu bạn muốn các lực căng chính xác, đáng tin cậy thì bạn không chỉ cần đảm bảo thì mình kéo tốt mà còn phải luôn luôn đảm bảo quá trình kéo dây lúc nào cũng giống nhau.Nếu trong từng dây người thợ quay tay không đều sẽ dẫn đến trong bản thân các dây lực căng khác nhau, độ dãn dây khác nhau– > Đó là lí do vì sao có người căng nhanh trùng , người căng giữ được lâu.
Mặt khác, “ lò xo tính lực “ tỏng bộ cần quay tay sẽ thay đổi theo thời gian ( vì lò xo thông thường nếu mọi người nén liên tục thì sẽ “ nhão “ và yếu đi ). Vì vậy, nếu sử dụng máy đan vợt điểu khiển bằng tay – máy cơ thì phải cần canh chỉnh sau một thường gian sử dụng với một chuyên gia lành nghề. Thông thường, nếu máy đan vợt bằng tay mới hoàn toàn thì sau khi đan khoảng 2000-3000 mặt vợt thì phải canh chỉnh lại lò xo và bộ cần máy. Càng về lâu dài thì thời gian này càng rút ngắn lại. Tuy nhiên không Store Badminton nào cũng thực hiện điểu này. Đây là lý do chính mà máy căng vợt điều khiển bằng tay đan vợt không căng bằng máy đan điện tử. ( Nếu máy đan vợt bằng cơ không được canh chỉnh thường xuyên và đúng tiêu chuẩn )

MÁY ĐAN VỢT ĐIỆN TỬ là một chiếc máy điều khiển điện tử có các bộ phận kéo bất biến ( CPT ). Các CPT được tích hợp trên bộ mạch máy tính, tiếp tục kéo dây cho đến khi đạt được số kg đan căng mà mình mong muốn. Quá trình kéo vẫn tiếp tục diễn ra đến lúc người thực hiện căng dây ngắt cơ chế căng. Ở loại hình căng dây điện tử thì thiết bị căng hoàn toàn tự động và người thực hiện căng dây chỉ đơn thuần là đặt dây lên máy căng, điểu chỉnh dây cho thẳng , không bị xoắn và siết lại.
Các thiết lập kéo căng nhanh – vừa – chậm ổn định chính xác 100% cho từng sợi lưới đan có lực kéo tương đồng nhau 100%, điều này khác với đòi hỏi của máy đan bằng cơ là người thợ đan cần có cảm giác quay tay kéo những lần khác nhau nhưng phải có tốc độ và lực quay tương đồng nhau. Thiết lập kéo tự động khi có dây lưới được đặt vào rãnh cần kéo cũng giúp cho người thợ tiết kiệm được thời gian và công sức.
Quá trình kéo nhờ bộ phận kéo bất biến CPT ổn định nhờ các bộ mạch máy tính hiện đại giúp cho lực căng dây luôn chính xác kể cả đã đan hàng chục vạn mặt vợt khác nhau hoặc nhiều năm sau đó. Đây là điểm ưu việt mà máy đan vợt điện tử so với máy đan bằng cơ.
Vài người vẫn còn thích căng dây thủ công nhưng những đặc tín ưu việt của đan dây bằng máy điện tử là không thể chối bỏ. Nhanh chóng, tiện dụng, chính xác,cho độ căng dây đồng đều là những ưu điểm tuyệt vời của máy căng điện tử.
Triệu Sport – Shop Cầu Lông Thủ Đức www.caulongthuduc.com hiện nay đã trang bị MÁY ĐAN VỢT CẦU LÔNG ĐIỆN TỬ VICTOR hiện đại . Máy đan vợt cầu lông điện tử Victor được các chuyên gia đan vợt trên thế giới đánh giá có sự ổn định cao, lực căng dây chuẩn nhất và có nhiều tính năng ưu viêt nhất. Triệu Sport hân hạnh dùng Máy Đan Vợt Cầu Lông Điện Tử Victor để được phục vụ đan vợt quý khách, giúp quý khách có một cây vợt hoàn hảo nhất.
Triệu Sport – Shop Cầu Lông Thủ Đức www.caulongthuduc.com đã tổng hợp và thực hiện bài viết này
Mọi hình thức sao chép cần phải được trích xuất rõ nguồn gốc.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X