Hướng Dẫn Kỹ Thuật Lốp Cầu, Phông Cầu Trong Thi Đấu Cầu Lông

Hướng dẫn kỹ thuật lốp cầu, phông cầu trong cầu lông

Là một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản nhưng được sử dụng nhiều nhất – Lốp cầu hay còn được gọi là phông cầu vừa hiệu quả trong phòng thủ lẫn tấn công. Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên người chơi sẽ được học khi tham gia vào bộ môn cầu lông. Tuy là kỹ thuật cầu lông cơ bản nhưng lốp cầu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thì đấu tập luyện của người chơi.

Mặc dù có nhiều bạn chơi đã lâu năm nhưng vẫn chưa có cú lốp đúng kỹ thuật có thể do không được tập luyện đúng kỹ thuật từ đầu, chỉ cầm vợt lên rồi vung mà chưa biết cách phân bố lực. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện cầu lông của mọi người, Triệu Sport gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn kỹ thuật lốp cầu, phông cầu.

1. Cách cầm vợt.

– Cầm vợt song song với mặt đất, tay cầm thành hình chữ V ở ngón trỏ và ngón cái vuốt từ thân vợt xuống dưới cán vợt. Cách cầm vợt như vậy sẽ giúp các bạn thực hiện lỹ thuật lốp cầu đi cao hơn, sâu hơn.

2. Thực hiện kỹ thuật lốp cầu.

Trong kỹ thuật lốp cầu có 2 loại:

– Lốp cầu tấn cong.

– Lốp cầu phòng thủ.

a. Kỹ thuật lốp cầu tấn công.

Được thực hiện khi người chơi được chủ động trong đường cầu, có thời gian trả cầu sao, sâu và cầu đi lao hơn ra cuối sân khiến đói phương bị động, trả cầu thiếu (trả cầu ở lưng chừng sân). Người chơi từ đó có cơ hội tấn công cho đường cầu tiếp theo. Lực được phát ra từ bả vai, khủy tay và cổ tay người chơi.

b. Kỹ thuật lốp cầu phòng thủ.

Được thự hiện khi người chơi đang  ở tư thế bị động và muốn chuyển xang tư thế chủ động. Người chơi di chuyển về cuối sân, bật nhảy đổi chân trong lúc đánh. Kết hợp với lực cổ tay bung vợt ra nhanh cho cầu bay cao và nhanh về phía sân đối phương. Khi cầu bay cao, sâu ở phần sân đối phương, người cơi có thời gian để chuẩn bị cho pha cầu tiếp theo.

Vừa rồi là bài viết chia sẽ về cách lốp cầu sao cho hiệu quả nhất trong tấn công lẫn phòng thủ dành cho cả những bạn mới chơi hãy tập đúng ngay từ đầu  và những bạn chơi thực hiện lốp cầu chưa hiệu quả hay sai cách sẽ sửa chữa được những khuyết điểm trong kỹ thuật lốp cầu của mình. Chúc các bạn thành công là luôn giữ được niềm đam mê cầu lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X