Lợi Ích Của Môn Cầu Lông.

Cầu lông là một môn thể thao phát triển toàn diện.

Bản chất thể thao là các trò chơi, cầu lông cũng vậy. Cầu lông giúp người chơi giải trí, thư giãn, xả stress…khi người chơi bị cuốn theo trái cầu, con người dường như tách khỏi thế giới thực tại, quên tất cả các mệt nhọc, khó khăn, những điều không vui… Con người lúc này dường như luôn ở trạng thái hào hứng, phấn khích, vui vẻ tràn đầy nhựa sống.

Khi đánh cầu, hầu hết toàn thân đều vận động một cách tích cực. Thông qua các hoạt động đánh cầu lông, các bộ phận trên cơ thể đều tham gia vận động. Tay thuận đánh cầu, kể cả tay không thuận cũng tham gia các động tác hỗ trợ thăng bằng, tạo lực. Hai chân luôn hoạt động tích cực chạy, nhảy, dừng nhanh rồi lại xuất  phát nhanh  Mắt luôn theo dõi cầu kết hợp với đầu óc phán đoán tình huống để làm chủ trong trận đấu. Thân người hỗ trợ tạo lực, giữ thăng bằng, với đến đánh cầu….. Đặc biệt động tác “ với ” đánh cầu rất tốt cho việc phát triển chiều cao vì động tác “ với  ” giúp chiều dài cột sống vươn dài một cách tối đa nhất.

153_2

Ngoài các cơ quan vận động trên, các hệ thống chức năng trong cơ thể như hệ bài tiết, hệ trao đổi chất… đặc biệt là hệ thống tim mạch, huyết áp đều tham gia và phát triển một cách tích cực. Nếu tập luyện vừa sức và hợp lý, các hệ thống chức năng này ngày càng được cải thiện và nâng cao, có thể giúp hỗ trợ xem như một cách chữa bệnh, phương pháp vật lý trị liệu bổ ích.

badminton_on_fire_by_callisto1966

Một lợi ích rất quan trọng mà ít ai nghĩ đến đó là khả năng giải quyết tình huống, và khả năng hoạt động nhóm. Mỗi đường cầu bay qua lại là một tình huống khác biệt và phức tạp. Trong một thời gian ngắn trung bình từ 1 đến 2 giây, người chơi cần phải nhìn và phán đoán cầu bay để xác định điểm rơi là di chuyển đến cầu là suy nghĩ chiến thuật của mình là thực hiện kĩ thuật theo chiến thuật đó là phát lực phù hợp với chiến thuật là quay về khu vực trung tâm để phòng thủ. Trong thời gian ngắn ngủi như vậy mà người chơi cần phải giải quyết một hệ thống công việc phức tạp như thế, đặc biệt là khả năng chống trả mỗi đường cầu đa dạng và phức tạp của đối phương bay qua trong mỗi tình huống  thì người chơi đã và sẽ luyện tập khả năng giải quyết tình huống. Khả năng này rất cần thiết trong cuộc sống đa dạng và năng động như hiện nay.

BADMINTON1-superJumbo

Khả năng phối hợp hoạt động nhóm cũng được xây dựng khi tham gia môn cầu lông. Tại sao khi đánh đôi, hai cá nhân mạnh mà lại đánh đôi thua hai cá nhân yếu hơn ??? Sự phối hợp ăn ý từ di chuyển, đến chiến thuật, sự hiểu ý với nhau khi đánh đôi sẽ tạo hiệu quả rất cao trong việc giành phần thắng. Sự tương thông tâm đầu ý hợp ngoài việc giúp giành phần thắng trong đánh đôi còn  giúp tăng mối quan hệ giữa các cá nhân người chơi ở xã hội bên ngoài, làm cho con người ngày càng gần nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, mọi ranh giới về tuổi tác, giai cấp, địa vị …gần như xóa bỏ, đó là điều mà không có gì có thể làm được.

Badminton-HD-Wallpaper1

Với những lợi ích phát triển cơ thể toàn diện, từ các cơ quan vận động đến các hệ thống chức năng, cho đến phát  triển khả năng giải quyết tình huống, tăng cường khả năng hoạt động nhóm…Nên ngày nay rất nhiều người đã đến với cầu lông ngày càng đông hơn. Đặc biệt là các bậc phụ huynh đã lựa chọn môn cầu lông làm môn thể thao cho con em mình luyện tập và giải trí cũng như góp phần phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất và tích cực nhất.

x_44483e41

Hãy nhanh chóng tham gia tập luyện thể thao, hãy đến với môn cầu lông, đặc biệt là đến với lớp cầu lông cơ bản của thầy Nguyễn Đức Ngọc Triệu để học và tập luyện các kĩ thuật cơ bản cầu lông để có thể đánh cầu đúng kĩ thuật nhất và hiệu quả nhất.

Từ những lợi ích trên khi tham gia tập luyện môn cầu lông, hãy đăng ký và tham gia tập luyện LỚP CẦU LÔNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO.

THẦY : NGUYỄN ĐỨC NGỌC TRIỆU – Thạc Sỹ Thể Dục Thể Thao chuyên ngành Cầu Lông

Thời gian : Các lớp buổi tối thứ 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 trong tuần.

Địa điểm : Sân cầu lông làng Thiếu Niên Thủ Đức ( còn gọi là sân Picasso ), ngay góc đường Đặng Văn Bi –  Võ Văn Ngân.

Và các lớp khác theo nhu cầu của Học Viên, hoặc  dạy kèm riêng chất lượng cao theo nhu cầu của Học Viên.

DT : 0938.399.668 – 090.286.2466

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X