Tầm Quan Trọng Của Đôi Giày – Giày Chuyên Cầu Lông

10356393_956461621050463_4737323984087418234_n

Cấu tạo xương khớp cổ chân và bàn chân rất phức tạp, có rất nhiều xương nhỏ và khớp nhỏ. Mỗi điểm giao nhau giữa các xương nhỏ luôn có các khớp với cấu tạo phức tạp như sụn chêm, dây chằng, chất hoạt dịch, gân bao phủ….Cộng với hệ thống dây chằng ” bắp chuối ” còn gọi là gân Achilles ( asin ) và dây chằng gót chân luôn chịu ảnh hưởng của từng hoạt động của đôi chân. Trong đó gân Achilles là gân rất dễ ảnh hưởng nhiều nhất khi vận động.
Đó là lý do mà ở các nước châu Âu đặc biệt là Mĩ, ngay từ thuở tập đi, người dân đặc biệt rất quan tâm đến việc lựa chọn đôi giày sao cho phù hợp nhu cầu khả năng vận động của họ, đặc biệt là các trẻ em nhỏ tuổi. Bởi vì, chấn thương một khi đã xảy ra sẽ ảnh hưởng suốt thời gian dài, có thể nói là suốt đời, đặc biệt là chấn thương cột sống. Nghiêm trọng hơn là chấn thương một khi đã xảy ra thì rất dễ dàng lặp lại.
Trong thi đấu và tập luyện cầu lông, di chuyển trong cầu lông rất phức tạp. Bao gồm việc chạy di chuyển tiến lùi nhiều hướng với tốc độ cao, bật nhảy và chạm đất nhanh và mạnh, phóng, xuất phát nhanh và dừng nhanh….vì vậy hệ thống các khớp xương và dây chằng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, chấn động trong các động tác di chuyển bật nhảy khi tập luyện và thi đấu cầu lông rất ảnh hưởng đến khớp gối và hệ thống xương sống gồm nhiều dây thần kinh điều khiển toàn bộ vận động của cơ thể.

Đặc biêt là khớp cổ chân và hệ thống xương, dây chằng phức tạp của xương bàn chân luôn chịu một lượng tác động lớn nhất vì nó là nơi trực tiếp cơ thể tác động với mặt đất.
Do đó đôi giày trong cầu lông rất quan trọng, đôi giày ngoài việc giúp người chơi không bị trơn trượt, mà còn có hệ thống chống shock, chống lật cổ chân…giúp bảo vệ sức khoẻ của người chơi cầu lông. Hầu hết trong các môn thể thao đều có những dòng giày chuyên biệt cho từng môn thể thao đó. Ngoài việc giúp cho người chơi tránh những chấn thương nguy hiểm, và bảo vệ sức khỏe cho mình. Mà đôi giày còn giúp người chơi thi đấu đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Giày chuyên cho cầu lông có đế mềm dẻo, bề mặt đế bám với mặt thảm và  sàn giúp chống trơn trượt. Lớp đệm Muscle Power giúp giảm chấn khi bật nhảy và tiếp đất ( Một số mẫu cao cấp có cả giảm chấn gót chân và cả giảm chấn bàn chân ). Mặt trên của giày với chất liệu da tổng hợp ôm sát bàn chân, giúp di chuyển với các giác thoải mái nhất, tự tin và nhanh nhất. Một số mẫu cao cấp còn có cả hệ thống chống trật cổ chân, còn gọi là chống ” lật sơ mi “
Vì vậy, tùy theo khả năng kinh tế của mọi người, các bạn hãy lựa chọn một đôi giày chuyên cho cầu lông nhằm đảm bảo sức khỏe của mình được tốt hơn.

Chúc mọi người chơi cầu lông thành công và đạt thành tích cao hơn!
LỜI CHÚC SỨC KHỎE ! 

 

Gợi Ý Lựa Chọn Giày Chuyên Cầu Lông : Các hãng sau đây chuyên sản xuất giày chuyên cho cầu lông:

Yonex – Victor -Mizuno – Kawasaki – FlexPro – Mizuno….trong đó thương hiệu Yonex luôn đi đầu trong công nghệ và là thương hiệu uy tín nhất, đỉnh cao nhất trong môn cầu lông.

HÃY ĐẾN TRIỆU SPORT – SHOP CẦU LÔNG THỦ ĐỨC ĐỂ TRANG BỊ MỘT ĐÔI GIÀY CHÍNH HÃNG – GIÀY CHUYÊN CẦU LÔNG, GIÚP BẠN CHƠI CẦU LÔNG AN TOÀN, VUI KHỎE.

DC : 13 ĐƯỜNG 9, PHƯỜNG TRƯỜNG THỌ , QUẬN THỦ ĐỨC 

DT : 0938.399.668 – 0938.33.22.58 THẦY TRIỆU 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X