Thể Thao – Cầu Lông Có Vai Trò Cải Thiện Giống Nòi Con Người Việt Nam

 

Thể dục thể thao gắn liền với đời sống con người, có vai trò quan trọng trong duy trì cuộc sống bền lâu và cải thiện giống nòi con người Việt Nam.

  • Từ xa xưa, thể dục thể thao bắt nguồn từ những trò chơi thi đua với nhau từ các bộ lạc, bản làng, nhằm rèn luyện thể lực phục vụ cuộc sống săn bắt, hái, lượm : chạy đua, nhảy xa, bơi, ném lao…
  • Xã hội tiến bộ, các trò chơi thi đua ấy cải tiến tùy theo đặc thù vùng miền, khu vực sẽ thành các môn thể thao ngày nay : bóng bàn, bóng đá, cầu lông, bóng rổ…
  • Như vậy các môn thể thao hiện đại, cũng xuất phát bắt nguồn từ cuộc sống, luyện tập sao cho con người chạy nhanh hơn, nhảy cao hơn, xa hơn, chiến thuật thi đấu giúp con người thông minh linh hoạt hơn….
  • Thông qua các hoạt động tập luyện, khoa học ngày nay đã chứng minh được các quá trình sinh lý hóa trong cơ thể hoạt động một cách tích cực, giúp cơ thể phát triển một các tối ưu nhất. Nếu tập luyện thể thao hợp lý, sẽ giúp LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA cơ thể, rèn luyện giữ gìn và nâng cao sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.
  • Mổi môn thể thao đều thú vị và có tác dụng của nó. Các bộ phận tham gia thường xuyên vào tập luyện, với thời gian dài sẽ “ TIẾN HÓA “ thích nghi với đặc thù các môn thể thao đó. Ví dụ : các môn thể thao giúp phát triển chiều cao : cầu lông, bơi lội, bóng rổ… vì các hoạt động trong các môn này đều phải vươn cao lên. Nếu như tập luyện thường xuyên với thời gian dài, sẽ giúp bản thân người chơi sẽ cao hơn “ chiều cao gen quy định “ do truyền thống gen của gia đình. Dĩ nhiên cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý kết hợp.
  • Giả sử, hai người nam và nữ, có cùng chơi các môn thể thao phát triển chiều cao, có sự “ phá vỡ “ “ chiều cao do gen truyền thống “ quy định, lập gia đình với nhau, sinh các con thế hệ F1 và cũng cho tập luyện các môn thể thao phát triển chiều cao. Các hộ gia đình khác cũng như vậy. Các thế hệ F1 cũng như vậy, sinh ra thể hệ F2. Thể hệ F2 cũng như vậy, sinh ra thế F3.

Và cứ như thế, sự phá vỡ “ chiều cao gen truyền thống quy định “ sẽ lập đi lập lại, kết hợp dinh dưỡng hợp lý, sẽ trở thành “ GEN MỚI  “ , “ CHIỀU CAO GEN TRUYỀN THỐNG MỚI “

Như vậy, thể dục thể thao đã có vai trò cải thiện giống nòi con người.

( p.s : Bài được viết bởi Nguyễn Đức Ngọc Triệu, vui lòng trích dẫn tác giả nếu có sao chép. Xin cám ơn ! )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X